Trồng răng giả đau không và bao lâu thì hết?

trong-rang-gia-dau-khong-va-bao-lau-thi-het

Trồng răng giả đau không và bao lâu thì hết?

Chào bác sĩ! Hiện tại ba em đang muốn trồng răng giả tháo lắp nhưng sợ không biết liệu trồng răng giả đau không và đau thì bao lâu hết. Hi vọng bác sĩ sẽ giải đáp giúp em.

Duy Nam – Quận 9

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi thắc mắc về Nha Khoa Bảo Việt. Với thắc mắc trên chúng tôi xin được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Thế nào là trồng răng giả tháo lắp?

Làm răng giả tháo lắp là kỹ thuật nhằm thay thế răng đã mất bằng bộ hàm giả tháo lắp gồm: Nền nhựa với màu sắc và hình dạng giống mô nướu tự nhiên và những chiếc răng giả có thể làm bằng nhựa hoặc sứ bên trên. Phương pháp này giúp khắc phục tình trạng mất răng và cải thiện thẩm mỹ cho gương mặt.

trong-rang-gia-dau-khong-va-bao-lau-thi-het-2

                                             Thế nào là trồng răng giả tháo lắp?

Hiện nay, làm răng giả tháo lắp được chỉ định cho những trường hợp phục hình răng nhưng không yêu cầu quá cao về thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của răng như:

– Mất răng xen kẽ với khoảng cách quá dài không thể làm phục hình cố định.

– Mất răng một bên khung hàm.

– Mất nhiều răng nhưng không muốn mài răng hay cấy ghép Implant.

– Mất hầu hết hoặc toàn bộ răng.

– Mất một hay nhiều răng vẫn có thể làm răng giả tháo lắp

Như vậy có thể thấy, trồng răng giả tháo lắp phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau và thời gian sử dụng khá dài.

Trồng răng giả đau không và bao lâu thì hết?

Thực tế, trồng răng giả tháo lắp là thay thế một hàm răng mới vào hàm cũ đã mất. Nhằm khôi phục thẩm mỹ và chức năng của răng. Do đó, trồng răng giả có đau không thì về cơ bản người bệnh sẽ gặp phải một số khó chịu khi mới thực hiện.

Ban đầu khi mới đeo hàm giả, người bệnh sẽ có cảm giác đau, cộm hoặc phát âm khó. Thông thường, tình trạng đau và cộm phải điều chỉnh một vài lần mới hết. Với trường hợp phát âm khó thường gặp ở người mang hàm giả trên. Nhưng một thời gian sau lưỡi và môi thích nghi việc phát âm sẽ trở lại bình thường.

trong-rang-gia-dau-khong-va-bao-lau-thi-het-1

Ban đầu khi trồng răng giả tháo lắp sẽ hơi khó chịu

Tuy nhiên, với một số trường hợp cảm thấy đau sau khi trồng răng giả tháo lắp nhưng vẫn cố đeo vì nghĩ sẽ hết thì không nên. Bởi điều này có thể làm cho chỗ đau nặng hơn. Vì vậy, tốt nhất nên tháo ra khi phát hiện bị đau hay cộm để bác sĩ kiểm tra.

Vì vậy có thể tóm lại rằng, trồng răng giả đau không thì ban đầu người bệnh sẽ có cảm giác đau. Đơn giản vì lúc này người bệnh chưa quen với hàm mới nhưng sau đó sẽ thích nghi được. Tuy nhiên, nếu cơn đau kéo dài hay có hiện tượng bất thường cần đến nha khoa để kiểm tra.

Nha Khoa Bảo Việt – Địa chỉ trồng răng giả tháo lắp uy tín

Là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu hiện nay. Nha Khoa Bảo Việt tự hào là địa chỉ trồng răng giả tháo lắp đẹp và đảm bảo chức ăn ăn nhai của răng.

– Đến với Bảo Việt, bạn sẽ được thăm khám và thực hiện làm răng giả bởi đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi và giàu kinh nghiệm. Do đó, quy trình trồng răng giả tháo lắp sẽ diễn ra nhanh chóng, đúng kỹ thuật và giảm tối đa đau nhức.

trong-rang-gia-dau-khong-va-bao-lau-thi-het-3

Trồng răng giả tháo lắp tại Nha Khoa Bảo Việt nhanh chóng, an toàn

– Hơn thế, với hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại. Quy trình làm răng tại Nha Khoa Bảo Việt sẽ rất nhẹ nhàng, hiệu quả và đảm bảo an toàn.

– Bên cạnh đó, chi phí trồng răng giả tại đây hợp lý, phù hợp với thu nhập của hầu hết người Việt Nam. Hơn nữa, mọi chi phí tại Bảo Việt đều công khai và minh bạch nên người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp. Bạn đã biết trồng răng giả đau không và bao lâu thì hết. Từ đó có thể yên tâm trồng răng giả tháo lắp cũng như tìm được địa chỉ nha khoa uy tín để trao gửi nụ cười.

Liên hệ đặt lịch và tư vấn Trung tâm Nha Khoa Bảo Việt

➡️ Chi nhánh 1: 20 – 22 Lê Văn Việt, P.Hiệp Phú, Q.9, TPHCM

➡️ Chi nhánh 2: 169 Thống Nhất, P.Bình Thọ, Q.Thủ Đức, TPHCM

Gọi tư vấn miễn phí:

Hotline: 0945.23.27.27

Leave a Comment

Call Now Button
vi Tiếng Việt
X
error: Content is protected !!