Trồng răng giả mất bao lâu là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi muốn trồng răng giả tháo lắp. Bởi ai cũng muốn biết thời gian cụ thể để có thể sắp xếp...

VN

Trồng răng giả mất bao lâu để hoàn thành?

Trồng răng giả trong bao lâu?

Trồng răng giả tháo lắp là giải pháp tối ưu nhất nhằm khắc phục tình trạng mất răng. Với phương pháp này, nha sỹ sẽ tạo cho bệnh nhân một bộ hàm giả có thể là toàn phần hoặc bán toàn phần. Từ đó, đảm bảo thẩm mỹ cũng như cải thiện chức năng nhai cho người sử dụng.

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Bảo Việt, làm răng giả bao lâu phụ thuộc vào phương pháp và địa chỉ trồng răng giả tháo lắp.

- Phương pháp trồng răng giả tháo lắp

Trồng răng giả hiện nay có nhiều phương pháp khác nhau và tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người mà lựa chọn phương pháp phù hợp. Với hàm răng giả tháo lắp bán phần khác và hàm giả tháo lắp toàn phần sẽ khác.

trong-rang-gia-mat-bao-lau-de-hoan-thanh-1

Trồng răng giả toàn phần và bán toàn phần

Tuy nhiên, thông thường trồng răng giả tháo lắp chỉ mất khoảng 2 – 3 ngày với 2 lần hẹn tại nha khoa. Lần 1 là thăm khám và lấy dấu hàm, lần 2 sẽ tới lắp hàm giả tại nha khoa.

Trồng răng giả tháo lắp khá đơn giản và tiết kiệm chi phí so với các phương pháp khác. Đồng thời, thời gian thực hiện cũng diễn ra nhanh chóng (không tính thời gian làm rằn giả). Như vậy, bạn chỉ mất khoảng 1 – 2 giờ là có thể hoàn tất quy trình trồng răng giả tháo lắp.

- Địa chỉ trồng răng giả tháo lắp

Đây cũng là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng quyết định đến thời gian trồng răng giả tháo lắp. Bởi địa chỉ có đội ngũ nha sĩ giỏi, chuyên môn cao, công nghệ làm răng giả tiên tiến, máy móc hiện đại… thì thời gian sẽ nhanh.

trong-rang-gia-mat-bao-lau-de-hoan-thanh-2

Địa chỉ trồng răng giả tháo lắp máy móc hiện đại sẽ đảm bảo và nhanh hơn

Ngược lại, những địa chỉ có đội ngũ nha sĩ ít kinh nghiệm, máy móc cũ… sẽ khiến quá trình này lâu hơn. Thậm chí còn không đảm bảo, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chất lượng hàm răng giả.

Vì vậy, tốt nhất các bạn nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín. Đồng thời, thăm khám, trao đổi trực tiếp với nha sĩ để được tư vấn cụ thể. Cũng như qua đó giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo hiệu quả.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nha khoa, hiện nay, Nha Khoa Bảo Việt là một trong những địa chỉ nha khoa hàng đầu tại TPHCM. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ nha khoa uy tín thì Nha Khoa Bảo Việt là địa chỉ đáng tin cậy.

Nha Khoa Bảo Việt – Địa chỉ trồng răng giả tháo lắp uy tín

- Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại

Nha Khoa Bảo Việt được thiết kế với không gian rộng rãi, nội thất tiện nghi sang trọng. Đồng thời, hệ thống phòng tiểu phẫu tiện nghi thoải mái, phòng vô trùng được trang bị hấp dụng vụ chỉ thị màu tiên tiến.

trong-rang-gia-mat-bao-lau-de-hoan-thanh-3

Nha Khoa Bảo Việt có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

- Trang thiết bị máy móc tiên tiến

Nha khoa luôn là đơn vị tiên phong trong việc đầu tư trang thiết bị, máy móc theo đúng tiêu chuẩn của Sở Y tế, được nhập khẩu từ nước ngoài. Một số máy có thể kể đến như: Máy chụp phim X-Quang kỹ thuật số mới nhất với đầu nói Sensor, phần mềm phân tích hàm mặt, công nghệ Scan, máy gây mê, vật liệu cấy ghép nhập khẩu Anh, Mỹ…

- Đội ngũ nha sỹ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

Các nha sỹ tại Nha Khoa Bảo Việt đều có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm và đã từng học tập tại các trường Đại học danh tiếng…

- Quy trình trồng răng tháo lắp chuyên nghiệp

Tại Nha Khoa Bảo Việt, các nha sỹ sẽ tiến hành trồng răng tháo lắp theo đúng kỹ thuật theo các bước dưới đây.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn Tiến hành khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, lợi và sức khỏe của bệnh nhân. Đồng thời, nha sỹ sẽ tư vấn cụ thể những ưu nhược điểm của hàm tháo lắp để người sử dụng rõ. Bước 2: Lấy dấu chế tạo hàm răng giả Nha sỹ lấy dấu hàm, đo đạc khung hàm và kích thước chỗ trống của răng để chế tạo đúng mẫu hàm giả tương thích.
trong-rang-gia-mat-bao-lau-de-hoan-thanh-4
 
Bước 3: Vệ sinh răng miệng
Vô trùng khoang miệng và vùng muốn tạo hàm giả để đảm bảo vệ sinh trước khi lắp hàm giả vào.
Bước 4: Lắp hàm giả và hướng dẫn sử dụng hàm
Dù là hàm nhựa dẻo, nhựa cứng hay Comfort, nha sỹ cũng đều sẽ cố định một loại keo dán hàm tháo lắp chuyên dụng. Do đó, phải lắp thử để kiểm tra độ kênh và chỉnh sửa phù hợp. Cuối cùng, hướng dễ sử dụng để người dùng năm rõ.

Với những thông tin được cung cấp trên đây hi vọng bạn đã biết trồng răng giả mất bao lâu. Từ đó, sắp xếp cho mình thời gian tới nha khoa để được thăm khám và tư vấn cụ thể.