VN

Trường hợp nào nên trồng răng giả tháo lắp?

Những trường hợp nên trồng răng giả tháo lắp

Trồng răng giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng phù hợp với những trường hợp khách hàng dưới đây.

- Người cao tuổi bị mất nhiều răng hoặc toàn hàm

Với những người cao tuổi mất răng thì trồng răng giả là giải pháp thích hợp để phục hình răng một cách nhanh chóng và không tác động đến hàm răng thật.

Nếu mất nhiều răng có thể làm hàm giả bán phần. Loại hàm này bao gồm khung kim loại với răng và vùng nướu giả trên đó. Thông thường, khung kim loại này có các móc hay những mối nối khác giúp giữ hàm giả yên vị và có thể tháo dễ dàng vệ sinh.

truong-hop-nao-nen-trong-rang-gia-thao-lap-1

Trồng răng giả tháo lắp với những trường hợp mất nhiều răng hoặc toàn hàm

Trường hợp mất răng toàn hàm thì hàm giả toàn phần là phù hợp nhất. Loại hàm này bao phủ toàn bộ xương hàm, trên hoặc dưới và áp trực tiếp lên nướu và bao phủ xương hàm.

Ngoài ra, có một hay nhiều răng thật được giữ lại khi làm hàm giả tháo lắp. Nhưng thường những răng này phải điều trị tủy và cắt ngắn để hàm giả có thể phủ lên trên.

- Người mất răng có cấu trúc xương hàm yếu

Những trường hợp mất răng nhưng cấu trúc xương hàm không đủ khỏe để cấy ghép Implant hoặc răng bên cạnh không thể làm trụ cho cầu răng sứ thì nên trồng răng giả tháo lắp.

truong-hop-nao-nen-trong-rang-gia-thao-lap-2

Trồng răng giả với những trường hợp xương hàm yếu

- Người muốn tiết kiệm chi phí

Với những người mất từ 3 chiếc răng trở lên nhưng muốn tiết kiệm chi phí không làm cầu răng sứ hoặc cấy ghép Implant thì có thể làm hàm giả tháo lắp. Ưu điểm của loại hàm này là chi phí thấp hơn, dễ vệ sinh, độ bền cao và dễ dàng sử dụng. Tùy điều kiện có thể chọn hàm tháo lắp bán phần hoặc toàn phần.

truong-hop-nao-nen-trong-rang-gia-thao-lap-3

Trồng răng giả tháo lắp với người muốn tiết kiệm chi phí

Trồng răng giả tháo lắp bạn sẽ không mất nhiều thời gian và bạn sẽ sở hữu hàm răng thẩm mỹ với khả năng ăn nhai như thật. Do đó, việc còn lại là tìm cho bản thân địa chỉ làm răng giả uy tín với giá cả hợp lý.

Địa chỉ làm răng giả tháo lắp uy tín tại TPHCM

Hiện nay, trên địa bàn TPHCM nói chung và khu vực quận 9, Thủ Đức nói riêng có rất nhiều địa chỉ nha khoa khác nhau. Trong đó, Nha Khoa Bảo Việt là một trong những địa chỉ trồng răng giả tháo lắp hàng đầu.

Nha Khoa Bảo Việt với cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc hiện đại, đội ngũ nha sỹ giỏi và áp dụng công nghệ làm răng giả tháo lắp hiện đại. Trong đó, hàm đệm mềm Comfort là phương pháp mới nhất.

Bên cạnh đó, Bảo Việt thực hiện quy trình làm hàm giả tháo lắp chuyên nghiệp với các bước như:

- Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Các bác sĩ tại Nha Khoa Bảo Việt sẽ khám tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn. Tiếp đó, chụp X – quang để kiểm tra mật độ và chiều cao của xương hàm. Sau đó chẩn đoán và tư vấn hàm tháo lắp cũng như lưu ý khi dùng hàm giả.

- Bước 2: Lấy dấu và tạo hàm giả

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm, đo khung hàm và kích thước chỗ trống của răng để tạo hàm phù hợp.

quy-trinh-lam-rang-gia-thao-lap

Quy trình trồng răng giả tháo lắp tại Nha Khoa Bảo Việt

- Bước 3: Vệ sinh răng miệng

Tiến hành vệ sinh khoang miệng sạch sẽ trước khi tiến hành lắp hàm giả để đảm bảo hàm lắp vào trong môi trường hoàn toàn vô trùng.

- Bước 4: Lắp hàm giả và hướng dẫn sử dụng

Bác sĩ sẽ tiến hành gắn hàm giả vào và kiểm tra xem có vừa với khuôn miệng không. Nếu chưa phù hợp sẽ chỉnh sửa ngay và cuối cùng hướng dẫn tháo lắp cũng như cách vệ sinh.

Như vậy là đã xong quy trình làm răng giả tháo lắp. Hi vọng qua đây các bạn đã biết những trường hợp này nên trồng trăng giả tháo lắp và lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín hiện nay.